Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

Liên kết
Thống kê
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
TRONG THÁNG
TRONG NGÀY
ĐANG TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
44.223.39.67
Phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
Đăng bởi : Lê Tuyến Lộc vào ngày : 24/11/2011 Được xem : 2328 lần

(Chinhphu.vn) – Sáng 6/11, tại thành phố Nam Định, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và tỉnh Nam Định đã tổ chức phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS.

Quang cảnh Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và lãnh đạo các bộ ban ngành là Thành viên của Ủy ban Quốc gia cùng 3.500 cán bộ và nhân dân tỉnh Nam Định tham dự.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các bộ ngành, địa phương, cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức quốc tế và nhân dân cả nước đã có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2011 là năm thứ 21 Việt Nam đương đầu với đại dịch AIDS kể từ khi chúng ta phát hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên. Từ đó đến nay, công cuộc phòng, chống AIDS đã đạt được nhiều thành quả.

Việt Nam đã kiểm soát không để dịch HIV gia tăng, số người nhiễm mới HIV và số người chết do AIDS liên tục giảm trong 3 năm liên tiếp. Mục tiêu kiểm soát tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư trên toàn quốc đến năm 2010 ở mức dưới 0,3% mà Chiến lược quốc gia phòng, chống AIDS đến năm 2010 và tầm nhìn 2020 của Việt Nam đề ra đã trở thành hiện thực.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo các cấp, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân cần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi về phòng, chống HIV/AIDS. Ảnh: Chinhphu.vn

Chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS toàn cầu nhân ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2011 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 3 không: Không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”. Tầm nhìn “ba không” cũng đã được Tổng Thư ký LHQ công bố chính thức tại phiên họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ về HIV/AIDS tháng 6/2011 vừa qua.

Để thực hiện các mục tiêu nói trên, Việt Nam đã chọn chủ đề cho Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” diễn ra từ ngày 10/11-10/12/2011.

Điều này xuất phát từ thực tế là dịch HIV/AIDS ở Việt Nam tuy đã được kiềm chế nhưng vẫn đang ở mức độ thấp, số người mới phát hiện nhiễm HIV đã giảm liên tục trong 3 năm gần đây nhưng chưa đủ tính bền vững, tốc độ lây lan đã giảm nhưng diễn biến vẫn khó lường và tiềm ẩn các yếu tố có thể gây bùng nổ dịch nếu chúng ta không có những biện pháp ứng phó toàn diện và quyết liệt hơn.

Do đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo các cấp, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân cần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi về phòng, chống HIV/AIDS cho tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, mỗi nhà lãnh đạo cần tiếp tục là người đi tiên phong trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS. Các gia đình, tổ chức xã hội cần tăng cường sự hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị phân biệt đối xử với người có HIV/AIDS. Chăm sóc, điều trị, hỗ trợ cho người có HIV/AIDS là góp phần thực hiện việc giảm số người nhiễm mới HIV cũng như tiến tới xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người có HIV. Đồng thời, người nhiễm HIV/AIDS cần tăng cường trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội.

 

Đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Nam Định hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cộng đồng, chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS với các phòng trào quần chúng sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào công cuộc này.

Ngành Y tế và các ban ngành, đoàn thể cần tiếp tục tăng cường cung cấp các dịch vụ xã hội để đáp ứng nhu cầu cấp thiết, bảo đảm quyền được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV của tất cả mọi người.

Lê Sơn

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều nhất
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Lớp 10
-    
Hóa
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Sinh
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Tin học
-    
Lớp 11
-    
Lớp 10
-    
Lớp 12
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Sử
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Địa
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Tiếng Anh
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Môn Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Môn Lý
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Sinh
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Tin học
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Môn Hóa
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Môn Sử
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Môn Địa
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
Hình ảnh
Họp mặt chia tay Cô Trần Thị Thu Thảo chuyển công tác

Họp mặt tiễn Thầy Phạm Bá Phong nghỉ hưu

Họp mặt tiễn Cô Quách Thị Mỹ Linh về hưu

Đại hội Đoàn 2015

Họp mặt tiễn Cô Hồ Thị Kim Oanh về hưu

Ảnh tập thể các lớp năm học 2013-2014

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

LOGIN
Username
Password

Remember


www.huynhtanphat.edu.vn
Địa chỉ Email: thpthuynhtanphat@bentre.edu.vn    Điện thoại : 0753 853102

                                                                                                                                                                                                             

                                                                                                                                                                                                                        

 

 

Website Security Test